Best price

Review FPT Play Box S – Sự kết hợp 2 trong 1

1. Thiết kế và tính năng

Điều mà FPT mang tới trong bộ sản phẩm đó là sự kết hợp giữa Loa và trung tâm nhà thông minh. Các tính năng nổi bật của FPT Play

 • Thiết kế kết hợp TV Box x Loa
 • Tính năng Hands-free – điều khiển giọng nói không chạm
 • Smart Hub – Trung tâm điều khiển Smart Home
 • Nâng cấp cấu hình mạnh mẽ
 • Kho nội dung phong phú
 • TV Box thông minh điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt, Hỗ trợ AirPlay
 • Điều khiển nhà thông minh thông qua trợ lý ảo Google Assistant
 • Hỗ trợ các dịch vụ như FPT Play, Youtube, Spotify, Nhacuatui, HBO Go,
 • Bao gồm phí sử dụng 1 tháng gói VIP và 12 tháng gói Gia Đình
 • Kết nối không dây Bluetooth, CPU: Amlogic 905X3, Ram 2GB, bộ nhớ trong 16GB

So với một Loa thông minh Google thì nó sẽ to hơn nhưng chức năng thì nhiều hơn. Cầm lên rất chắc tay, khá nặng. Nếu để cạnh TV cũng sẽ không quá mất thẩm mĩ. Tiếng Việt phản hồi nhanh. Đánh giá sơ qua thì khá ổn so với tầm giá. Tóm lại là tổng hợp của google mini với android tv box.

2. Ưu điểm của FPT Play Box S

Sau khi sử dụng 1 thời gian, Smart HomeKit có thể thấy đây là một thiết bị khá phù hợp với các gia đình. Trong nhà thường sẽ có người lớn tuổi và trẻ em nếu muốn dùng nhà thông minh cũng sẽ đơn giản hơn.

 • Tiếng Việt chuẩn, không cần thay đổi tên thiết bị bằng Tiếng Anh
 • Lan 1G, Có cổng optical
 • Nhận lệnh khi TV đang tắt
 • Điều khiển TV không cần nhấn nút voice
 • Có các lệnh độc quyền ví dụ như TV đang tắt bảo nó “Hey Google bật VTV1” là nó bật box, bật TV, bật FPT Play rồi chọn đúng kênh luôn

Kết nối đa dạng

FPT Play Box S kết hợp các kết nối không dây và có dây ngay trong 1 thiết bị. Bạn có thể kết nối thông qua Bluetooth, hồng ngoại, Zigbee…Thậm chí còn tích hợp ảm biến nhiệt độ và độ ẩm trên thân thiết bị. Đây là tính năng mới chỉ có ở Amazon Echo Gen 4th.

Hoàn thiện về phần cứng

Với hệ thống hai micro chống ồn, Box bắt lệnh nhanh chỉ cần ra lệnh là có thể mở ngay. Hệ thống cũng được tích hợp chặt chẽ các công nghệ xử lý tín hiệu âm thanh trên Wake-up Chip ngay sau khi nhận tín hiệu từ hai micro và hoạt động liên tục 24/7.

Theo như thông số kỹ thuật loa có thể nhận giọng nói trong bán kính 5m. Phần sóng IR bao phủ với 2 góc 60 độ, xa 7-8m. Có nghĩa để gần TV thì không sao nhưng dùng dung với điều hòa thì bạn vẫn nên để trung tâm giữa 2 thiết bị. Nhìn chung nó sẽ có tính năng tương tự như một BroadLink RM4 Mini.

Smart HomeKit nhận thấy Play Box S sẽ hoạt động tốt với các dòng điều hòa mới. Tính năng học lệnh với các dòng cũ có lẽ sẽ được cập nhật thêm.

Trợ lý ảo nhận giọng nhanh

Thực hiện mua về thì không quá cảm ứng khoảng 70%. Tuy nhiên, sau 1 ngày sử dụng, Virtual Assistant có thể nhận nhanh và chính xác. Trong phòng có nhiều âm thanh, Mic cũng bắt đúng lệnh được 80-90%. Trí thông minh nhân tạo (AI) dựa trên chip xử lý S905X3 của FPT Play Box S sẽ thực hiện ngày càng chính xác thông qua việc học hỏi thói quen của bạn hằng ngày. Giải pháp Điều hòa AI hẹn giúp bạn tiết kiệm 30% hóa đơn điều hòa nhiệt độ trong gia đình.

3. Rogo App và Andoid TV 10

Ứng dụng Rogo Smart Home trên FPT Play Box S cũng là thông minh điều khiển các thiết bị. Bạn có thể dễ dàng kết nối với IoT thiết bị trong hệ thống  sinh thái Nhà thông minh . Ra lệnh tắt mở trên tất cả thiết bị hoàn toàn bằng giọng nói tiếng Việt. Ngoài ra, ứng dụng còn liên tục cập nhật các thông số về nhiệt độ, ẩm độ… ngay trên TV giao diện. Đây là phần mềm do các Kỹ sư FPT phát triển.

Một số ứng dụng có sẵn trong Box.

This is application to be used to use the virtual management by English. Khi add loa vào Google Home, nó sẽ hiển thị như một TV điều khiển thiết bị. Vì vậy, với  Google Chromecast với Google TV,  nó vẫn không thực sự mượt mà. Thiết bị tự nhiên có Tiếng Việt chuẩn hơn so với Chromecast. Tuy cùng là Android 10 nhưng Play Box S vẫn chưa thực sự tối ưu cho trải nghiệm âm thanh và hình ảnh. FPT may sẽ cải thiện điều này trong tương lai.

Phần sử dụng trong Google Home sẽ được Smart HomeKit cập nhật trong các bài tiếp theo nhé.

4. Tổng kết

Có thể nói FPT Play Box S sẽ là một bổ sung thiết bị phù hợp cho cả gia đình. Và cho những ai “sợ” tiếng Anh. Vừa có một TV điều khiển, máy lạnh, ổ đĩa trong một thiết bị, bạn sẽ không thể yêu cầu quá cao. Nhưng nó đã trả lời ứng dụng đủ cơ bản chức năng của một thông minh thiết bị người dùng. Đơn giản, dễ sử dụng, dễ mua, dễ lắp, thích hợp cho mọi gia đình.

Với những người bạn đã có kinh nghiệm sử dụng nhà thông minh, thì  Google Home Mini  cũng sẽ đáp ứng đủ nhu cầu, tuy nhiên sẽ sử dụng tiếng Anh. Và sẽ cần mua thêm con thiết bị nếu muốn điều khiển máy lạnh và TV.

Mua Ngay

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Cung cấp những đánh giá, tin tức và tư vấn cho các sản phẩm công nghệ
Logo
Enable registration in settings - general
Shopping cart